Truy cập nội dung luôn
 Công văn số 3184/SYT-NVY ngày 16/9/2015 V/v Thông báo Tuần lễ Đào tạo y khoa liên tục Bệnh viện Đại học Y Dược lần 1 – năm 2015
 Thông báo số 3011/KH-SYT ngày 03/9/2015 V/v Lịch thảo luận dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2016
 Thông báo số 2318/SYT-KHTC ngày 08/7/2015 V/v Thông báo ý kiến kết luận của Ban Giám Đốc sở Y tế trong Họp giao ban Quý II năm 2015
 Thông báo số 2381/SYT-NVY ngày 13/7/2015 V/v Thông báo tuyển sinh khóa đào tạo về “Dinh dưỡng Lâm sàng – Điều trị” và khóa đào tạo về “Khám tư vấn Dinh dưỡng”
 Thông báo số 2001/SYT-NVY ngày 17/6/2015 V/v Thông báo Hội nghị Khoa học & Đào tạo liên tục YHCT

Liên kết Liên kết

Chi tiết tin


Ăn khoai lang tím, hết bệnh ung thư
05/09/2017

SKĐS - Các nhà khoa học Mỹ vừa phát hiện ra rằng những hợp chất có trong khoai lang tím có thể giúp tiêu diệt và ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư. Do đó, loại thực phẩm này tỏ ra khá...

SKĐS - Các nhà khoa học Mỹ vừa phát hiện ra rằng những hợp chất có trong khoai lang tím có thể giúp tiêu diệt và ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư.

Do đó, loại thực phẩm này tỏ ra khá hữu hiệu trong việc phòng ngừa cácbệnh ung thư ở cấp độ 1 và 2.

Khoai lang tím, có phần "thịt" màu tím mờ đến tím sẫm, rất giàu protein, 18 loại axit amin tốt cho tiêu hóa, 8 loại vitamin A, B,C.... và phốt pho, sắt cùng với hơn 10 loại hóa chất tự nhiên kháo. Khoai lang tím lâu nay được biết rất có ích trong việc giúp cơ thể chống lại sự mệt mỏi và tốt cho máu, có thể thúc đẩy quá trình thải độ, cải thiện hệ tiêu hóa, phòng ngừa các bệnh dạ dày và đường ruột.

Và trong nghiên cứu trên của các nhà khoa học Mỹ, khoai lang tím còn được phát hiện ra rằng có khả năng tiêu diệt và ngăn chặn được các tế bào ung thư lây lan. Nhà khoa học Jairam KP Vanamala, thuộc nhóm nghiên cứu trên cho hay: "Khi vi khuẩn ăn các chất tinh bột có trong khoai lang tím, chúng có thể tự chuyển đổi thành một loại axit béo có lợi, chẳng hạn như axit butyric – loại axit có thể điều tiết chức năng miễn dịch của đường ruột, giúp ức chế chứng viêm mãn tính và khiến các tế bào ung thư tự hủy diệt".

Được biết, các nhà khoa học đã tiến hành kết hợp các chiết xấu lấy từ củ khoai lang tím nướng chín lên các tế bào ung thư, và thấy rằng các tế bào ung thư bị ức chế phát triển. Khi tiến hành cho chuột bị ung thư ăn khoai lang chín, họ cũng thu được những kết quả rất khả quan.

Các nhà khoa học khẳng định khoai lang tím rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư cấp độ 1 và 2, trong khi lại không gây ra tác dụng phụ nào. Vì vậy, nhóm nghiên cứu khuyến cáo rằng mọi người nên ăn một củ khoai lang tím cỡ vừa vào các bữa ăn trưa hoặc tối, hoặc thậm chí ăn một củ khoai lang tím cỡ to/ngày để tăng cường sức khỏe, chống lại bệnh ung thư.

Hà Anh (Theo Phys Org)
Nguồn http://suckhoedoisong.vn

Tin liên quan