Truy cập nội dung luôn
 Công văn số 3184/SYT-NVY ngày 16/9/2015 V/v Thông báo Tuần lễ Đào tạo y khoa liên tục Bệnh viện Đại học Y Dược lần 1 – năm 2015
 Thông báo số 3011/KH-SYT ngày 03/9/2015 V/v Lịch thảo luận dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2016
 Thông báo số 2318/SYT-KHTC ngày 08/7/2015 V/v Thông báo ý kiến kết luận của Ban Giám Đốc sở Y tế trong Họp giao ban Quý II năm 2015
 Thông báo số 2381/SYT-NVY ngày 13/7/2015 V/v Thông báo tuyển sinh khóa đào tạo về “Dinh dưỡng Lâm sàng – Điều trị” và khóa đào tạo về “Khám tư vấn Dinh dưỡng”
 Thông báo số 2001/SYT-NVY ngày 17/6/2015 V/v Thông báo Hội nghị Khoa học & Đào tạo liên tục YHCT

Liên kết Liên kết

Chi tiết tin


Bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm khớp hiệu quả từ thiên nhiên, giành cho nhiều đối tượng
2017-09-05 00:00:00.0

Viêm khớp là một căn bệnh rất phổ biến. Triệu chứng thường gặp là đau mỏi các khớp, đi laị không ổn định, điểm đau tương đối ổn định. Ngoài việc dùng thuốc hoặc châm cứu có thể dùng các món ăn bài...

Viêm khớp là một căn bệnh rất phổ biến. Triệu chứng thường gặp là đau mỏi các khớp, đi laị không ổn định, điểm đau tương đối ổn định. Ngoài việc dùng thuốc hoặc châm cứu có thể dùng các món ăn bài thuốc để hỗ trợ chữa viêm khớp do phong thấp.

Viêm khớp là một căn bệnh rất phổ biến. Triệu chứng thường gặp là đau mỏi các khớp, đi laị không ổn định, điểm đau tương đối ổn định. Ngoài việc dùng thuốc hoặc châm cứu có thể dùng các món ăn bài thuốc để hỗ trợ chữa viêm khớp do phong thấp. Theo quan niệm của Đông y, chữa viêm khớp tuân thủ nguyên tắc cơ bản: Lấy khu phong tán hành, trừ thấp, thanh nhiêt, thư kinh thông lạc.

Sau đây là một số bài thuốc hỗ trợ đắc lực cho bệnh nhân viêm khớp:

Bài 1: Ngũ gia bì gai ngâm trong rượu trắng nửa tháng sau đó chiết ra uống. Tuy nhiên mỗi lần không uống được quá 20ml. Kiên trì uống hàng ngày, lâu dài.

Bài 2: Một lượng lá đào tươi vừa đủ, rượu trắng 150ml. Hâm nóng rượu, lá đào dùng tay bóp nát, tẩm rượu rửa chỗ đau. Trước khi đi ngủ rửa một lần.

Bài 3: Gừng tươi 200g, rượu mùi 400ml, đường đỏ 120g. Gừng thái nhỏ, đập dập ép lấy nước. Cho nước gừng, đường đỏ và rượu vào nồi đem đun nhỏ lửa đến khi sôi. Hàng ngày trước khi đi ngủ uống một chút cho ra mồ hôi.

Bài 4: Rượu vỏ gừng: gừng tươi vừa đủ, rượu trắng 100ml, gừng tươi rửa sạch, cạo lấy khoảng một thìa con vỏ, sấy khô. Cho vỏ gừng vào rượu trắng khuấy đều uống.

Bài 5: Cải bó xôi 60g, nấm hương 180g, muối vừa đủ. Cải bó xôi rửa sạch, thái nhỏ, nấm hương rửa sạch, bỏ chân. Cho hai thứ trên vào nồi, đổ nước vừa phải đun chín, nêm muối vừa đủ, ngày dùng 2 lần.

Bài 6: Câu kỷ tử, đỗ trọng, ngũ gia bì 30g, ngâm với 1,5 lít rượu gạo trong một tuần, mỗi tối trước khi đi ngủ uống 25ml.

Bài 7: Bổ cốt chi 30g, ngâm trong 500ml rượu trắng. Sau 7 ngày chiết ra uống, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 2 thìa.

Bài 8: Ngũ gia bì 50-100g, gạo nếp 500-1000g. Rửa sạch ngũ gia bì, cho lượng nước vừa đủ ngâm kỹ nấu chín, 30 phút lấy nước một lần. Tất cả lấy 2 lần nước. Dùng nước đó nấu cơm nếp, đợi nguội cho men rượu vào trộn đều, để lên men thành bỗng rượu. Mỗi ngày trước khi ăn cơm ăn một ít.

Bác sĩ Trần Thuấn
Nguồn http://suckhoedoisong.vn