Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với website Trung tâm Y tế huyện Gò Công Tây - Tỉnh Tiền Giang

Chi tiết tin

An toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID 19
27/05/2020

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong điều kiện tiếp tục phòng chống dịch Covid 19, theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, 

các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống các cơ sở chế biến thức ăn sẵn bếp ăn tập thể nhà hàng khách sạn căng tin căng tin ăn uống  phải thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm đã quy định. Người chế biến thức ăn phục vụ ăn uống phải đeo khẩu trang khi chế biến, tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, giữ khoảng cách tiếp xúc giữa nhân viên chế biến phục vụ và người sử dụng thực phẩm theo hướng dẫn của Bộ Y tế, những người có ít nhất một trong những triệu chứng ho, sốt, khó thở không được bố trí làm việc tại cơ sở, Khu vực chế biến thức ăn phải có nơi rửa tay có đủ nước sạch và xà phòng để rửa tay và có thể trang bị thêm dung dịch khử khuẩn bàn tay cho người sơ chế chế biến thực phẩm vệ sinh tay thường xuyên. Đối với các hình thức kinh doanh thức ăn sẵn, thực phẩm chuyển đi phải được bao gói trong hộp hoặc túi kín, an toàn đảm bảo theo quy định, trong quá trình vận chuyển. Khu vực ăn uống phải có nơi rửa tay, đủ nước sạch và xà phòng để rửa tay sạch và có thể trang bị thêm dung dịch khử khuẩn, đảm bảo sạch sẽ thoáng mát, đủ bàn ghế và bố trí khoảng cách giữa những người ăn uống có đủ dụng cụ ăn uống đảm bảo riêng biệt cho từng người ăn uống và được vệ sinh sạch sẽ khử khuẩn trước và sau khi sử dụng, có đủ thùng đựng rác thải có nắp đậy và có lót túi. Đối với bếp ăn tập thể ở khu cụm công nghiệp, các đơn vị bệnh viện, cơ sở giáo dục, trường học, có đông người ăn uống cần bố trí ăn theo nhiều ca để đảm bảo khoảng cách giữa những người ăn uống. Luôn nhớ lưu mẫu thức ăn theo quy định. Cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố phải thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các yêu cầu và điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định. Người kinh doanh thức ăn đường phố phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc với thực phẩm, giữ khoảng cách tiếp xúc trực tiếp với khách hang. Thực phẩm thức ăn ngay phải được bao gói trong hộp hoặc túi kín an toàn trước khi giao cho khách hang. Bố trí đủ nước sạch và xà phòng rửa tay cho khách hàng trước khi ăn uống. Không phục vụ cùng lúc quá đông người để đảm bảo khoảng cách an toàn. Tính đến nay Việt Nam có ca mắc 288, khỏi bệnh 241 ca, chưa có ca tử vong. Đây là thành quả lớn lao của sự thống nhất nhận thức và hành động quán triệt sâu sắc quan điểm chống dịch như chống giặc, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân. Các hộ kinh doanh thực phẩm phải tuân thủ những nội dung trên, góp phần chống dịch Covid 19 hiệu quả. Phương Trang – Ngọc Hạnh Khoa YTCC - ATTP (theo công văn 1774/SYT-ATVSTP ngày 30/4/2020 của Sở Y tế

Văn bản mới Văn bản mới

 Thông báo về việc tuyển dụng viên chức sự nghiệp Y tế năm 2020
 Kế hoạch tổ chức tuyển dụng viên chức sự nghiệp y tế năm 2020
 Danh sách công bố trúng tuyển viên chức TTYT Gò Công Tây năm 2020
 Danh sách công bố điểm thi tuyển dụng viên chức TTYT Gò Công Tây năm 2020
 Trung tâm Y tế huyện Gò Công Tây thông báo tuyển dụng CBVC năm 2020

Liên kết Liên kết