Truy cập nội dung luôn
 Công văn số 3184/SYT-NVY ngày 16/9/2015 V/v Thông báo Tuần lễ Đào tạo y khoa liên tục Bệnh viện Đại học Y Dược lần 1 – năm 2015
 Thông báo số 3011/KH-SYT ngày 03/9/2015 V/v Lịch thảo luận dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2016
 Thông báo số 2318/SYT-KHTC ngày 08/7/2015 V/v Thông báo ý kiến kết luận của Ban Giám Đốc sở Y tế trong Họp giao ban Quý II năm 2015
 Thông báo số 2381/SYT-NVY ngày 13/7/2015 V/v Thông báo tuyển sinh khóa đào tạo về “Dinh dưỡng Lâm sàng – Điều trị” và khóa đào tạo về “Khám tư vấn Dinh dưỡng”
 Thông báo số 2001/SYT-NVY ngày 17/6/2015 V/v Thông báo Hội nghị Khoa học & Đào tạo liên tục YHCT

Liên kết Liên kết

Chi tiết tin

Hiệu quả từ công tác cải cách hành chánh
21/08/2018

   Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, TTYT huyện Gò Công Tây đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân khi đến khám, chữa bệnh tai bệnh viện

         Tại khoa khám bệnh, công tác cải cách thủ tục hành chính được Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Gò Công Tây đặc biệt chú trọng. Trung bình mỗi tuần, khoa Khám bệnh tiếp nhận từ 1600 – 1800 lượt bệnh nhân trong đó có đến 90% lượt người bệnh khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT. Tất cả các thông tin lịch sử khám bệnh của bệnh nhân được lưu trữ trong hệ thống thông tin của Bệnh viện, nhân viên y tế có mặt đúng giờ để tiếp đón, phát số, giải quyết các thủ tục đăng ký khám bệnh bằng thẻ BHYT cho bệnh nhân một cách nhanh chóng, đám bảo người bệnh đến khám không chờ đợi lâu.

          Hiện tại khu khám bệnh đã được mở rộng nâng cấp, nơi ngồi của bệnh nhân rộng rãi, thông thoáng, bố trí đủ ghế ngồi. Tại các sảnh trong trung tâm đều có bảng hướng dẫn quy trình khám chữa bệnh, niêm yết hòm thư góp ý, số điện thoại đường dây nóng….

           Ngoài ra TTYT đã quán triệt và triển khai thực hiện đổi mới phong cách, thái độ  phục vụ của nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, nhằm hoàn thiện kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ y tế để đảm bảo phục vụ tốt hơn cho người bệnh.

          Đồng thời đơn vị đã thực hiện việc khảo sát qua phiếu khảo sát sự hài lòng của người bệnh và qua đó theo dõi, đánh giá sự hài lòng của người bệnh về tất cả các khâu để tiếp tục đề xuất cải tiến các quy trình khám, chữa bệnh phù hợp.

          Vừa qua vào ngày 17/8/2018 , hộp thư góp ý tại sảnh của khoa Khám bệnh đã nhận được thư khen của bà Lê Thị Cầm ở xã Thạnh Nhựt, huyện Gò Công Tây.

          Cùng với khoa khám bệnh, các khoa điều trị cũng thực hiện tốt qui tắc ứng xử với người bệnh.  Tại  hộp thư góp ý  Khoa Nội – Nhi cũng hận nhận được thư khen của cô  Huỳnh Thị Hường, ở khu phố 4, thị trấn Vĩnh Bình huyện Gò Công Tây. Cô đã nằm viện tại khoa Nội - Nhi thời gian dài để điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng. Ngày xuất viện cô gửi vào hộp thư góp ý, lời cảm ơn tập thể khoa Nội – Nhi. Bà Lê Thị Cầm, Cô Huỳnh Thị Hường đều cùng một ý nghĩ khen ngợi sự tận tình, khẩn trương giải quyết kịp thời, nhanh chóng về các thủ tục hành chính và thái độ, cử chỉ, lời nói hài hòa của nhân viên y tế đối với người bệnh.

          Qua những thư khen này, là niềm vui đến tất cả nhân viên Trung tâm Y tế huyện Gò Công Tây trước áp lực công việc như hiện nay, và cũng là động lực giúp cho tất cả nhân viên y tế trau giồi y đức, cố gắng vượt qua mọi khó khăn hướng tới sự hài lòng của người bệnh để  hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân.

                                                                          NGỌC HẠNH – PHƯƠNG TRANG